Uncategorized

Nước cất là gì?

Theo một cách tự nhiên thì loại nước này đã được đi qua một quá trình gọi là chưng cất. Đó là một cách thức cũ sử dụng để tách hai vật chất. Ngoài ra còn vô số cách để có thể làm được điều này.

lưu ý khi sử dụng nước khoáng

Thông qua quá trình chưng cất, bạn có thể loại bỏ được những chất ô nhiễm có nguồn gốc kim loại cũng như các tạp chất rắn trong nước như khoáng chất và chất bẩn. Những chất này có nhiệt độ sôi và nhiệt độ tan chảy cao hơn nước do vậy chúng bị bỏ lại sau khi nước bốc hơi.

Lý do chính khiến việc chưng cất hoạt động tốt với nước là bởi nước có nhiệt độ sôi thấp hơn những khoáng chất rắn và những chất ô nhiễm khác. Vậy còn những chất ô nhiễm dạng lỏng thì sao? Và còn thuốc trừ sâu cũng như các phụ gia hóa chất khác?

Không may thay, những chất này có nhiệt độ sôi còn thấp hơn cả nước.

Điều này có nghĩa là những chất này sẽ bốc hơi trước trong quá trình chưng cất. Vậy nên thay vì bạn thu được hơi nước tinh khiết, thì bạn lại thu được hơi nước bị ô nhiễm mà thậm chí còn không tinh khiết hơn là bao sau quá trình ngưng tụ.

Nếu bạn có nghi ngờ rằng nước của bạn bị nhiễm thuốc sâu thì việc chưng cất có thể không phải là phương pháp hoàn hảo bởi nó sẽ dẫn đến nguy cơ ô nhiễm ngược.

Nước khoáng là gì?

 • Nước chảy qua những tầng địa chất có chứa một số nguyên tố, khí tự nhiên hay hợp chất khoáng với hàm lượng cao hơn nước bình thường.
 • Đóng chai tại nguồn, không qua xử lý làm ảnh hưởng thành phần của nước mà chỉ qua kỹ thuật đảm bảo vô trùng.
 • Hàm lượng khoáng tương đối ổn định, và phải có một số yếu tố đặc hiệu theo quy định của thế giới hoặc theo tiêu chuẩn Việt Nam.
 • Cung cấp nước và nhiều nguyên tố vi lượng cho sức khỏe, giúp chữa bệnh, làm đẹp. Hàm lượng khoáng >1000mg là nước khoáng trị bệnh, chỉ dùng theo chỉ thị của bác sĩ
 • Khi uống có cảm giác hơi tê đầu lưỡi, thể có vị hơi ngọt/mặn (tùy loại), cảm giác tươi mát
 • Khi rót ra ly có những bọt khí nhỏ sủi lên
 • Nước khoáng không thể thay thế hoàn toàn nước tinh khiết, không nên dùng để nấu ăn. Người có thận yếu hoặc trẻ nhỏ không nên uống nhiều nước khoáng

Nước tinh khiết là gì?

 • Nước giếng, nước sông, nước máy được tiệt trùng. Dùng công nghệ lọc để không còn cặn bẩn, tiệt trùng
 • Gần như không có thành phần vi khoáng.
 • Không vị

Nước điện giải ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm gọi theo Tiếng Anh là Alkaline Ionized Water, theo Tiếng Nhật là Kangen (nước hoàn nguyên). Ngoài ra, loại nước đặc biệt này còn có nhiều tên gọi khác như nước ion kiềm giàu hydro, nước kiềm, nước hydro, nước kagen, nước lục giác… Đây là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) để phân tách nước thành dạng ion H+ và OH-

ngồi uống nước tốt cho sức khỏe

 • Mang 4 đặc tính: tính kiềm (pH = 8.5-9.5), giàu Hydrogen (H2), nhiều vi khoáng (Ca, Mg, Zn, Na...) và phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nano met).
 • Tinh lọc nước để tiệt trùng nhưng vẫn giữ tính tự nhiên của nước. Sau đó nước được đem đi điện phân thành các ion H+, OH- (tạo kiềm tự nhiên)
 • Cung cấp nước và khoáng chất, thanh lọc, giải độc cơ thể (đặc biệt có lợi cho tiêu hóa), chống oxy hóa, có thể dùng để nấu ăn.
 • Vị ngọt dịu tự nhiên

Vậy loại nước nào là tốt nhất?

Mặc dù có sự khác nhau nhưng cuối cùng thì nước vẫn cứ là nước. Thành phần hóa học của nước không thay đổi. Không cần biết loại nước bạn sử dụng là loại nào, bạn cũng sẽ tìm được loại tốt nhất cho cơ thể mình.

Bởi nước có tác dụng thanh lọc cơ thể nên sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn uống nước cất, nước khoáng hay nước tinh khiết.

Tất cả chúng đều sẽ đi qua cơ thể, thanh lọc các cơ quan và các mạch máu, mang lại cho chúng ta cảm giác sảng khoái

giao nước vihawa thủ đức

Luôn ghi nhớ rằng mặc dù vậy chỉ có những người khỏe mạnh mới có thể uống tất cả các loại nước. Nếu như dạ dày của bạn đang có vấn đề, hệ thống miễn dịch đang bị tổn thương hay bạn đang bị ốm, bạn có thể không nên uống nước khoáng và nước cất.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc tình trạng sức khỏe đặc biệt, bạn nên để bác sỹ tư vấn xem loại nước nào là tốt nhất cho mình. Trước khi uống bất kỳ loại nước nào thì hãy đảm bảo rằng bạn đã có được ý kiến của chuyên gia sức khỏe.

Không có nghi ngờ nào về việc nước chính là một loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe. Những sự khác nhau này chỉ là những đặc tính khác nhau của từng loại nước.

Và không có một điều gì có thể xảy ra khi bạn lựa chọn một loại nước nào miễn là bạn có thể đảm bảo được nước đó sạch. Chúng có cùng chức năng và đều giữ cho cơ thể khỏe mạnh.